Gặp bà chủ quán trà đá ở nhà mặt phố hàng chục tỷ tại Hà Nội: Buôn bán để cho vui, khuây khỏa tuổi già

Có vẻ bề ngoài giản dị, cùng tiệm bán trà đá trị giá vài trăm nghìn đồng nhưng bà chủ quán trà dưới đây là “đại gia ngầm” đích thực khi có trong tay nhà cao, cửa rộng, bất động sản hàng chục tỷ đồng.
Gặp bà chủ quán trà đá ở nhà mặt phố hàng chục tỷ tại Hà Nội: Buôn bán để cho vui, khuây khỏa tuổi già
 Hình ảnh bà Vân bán trà đá cùng chiếc xe sang gây xôn xao cộng đồng mạng vào 2 năm trước – Ảnh: MXH

Những người bán trà đá thường ngồi nép mình trong những góc phố, bên cạnh là sạp hàng vài chai nước ngọt, gói kẹo lạc, bao thu‌ốc l‌á… tổng giá trị sạp hàng chỉ vài trăm nghìn đồng. Nhiều người cho rằng, công việc bán trà đá có lẽ chỉ dành cho những người ít vốn, không đủ sức khỏe làm việc khác.

Nhưng ít ai ngờ rằng, một số bà chủ quán trà đá lại là “đại gia ngầm” đích thực khi sở hữu những khối tài sản lớn, bán hàng chỉ vì “đam mê”.

Thời điểm cuối năm 2022, bà Lê Thị Hồng Vân (60 tuổi) từng gây xôn xao khắp cõi mạng với hình ảnh bán trà đá dưới căn nhà khang trang, có biển quảng cáo bằng đèn led và sau cùng là chiếc xe sang tiền tỷ.

Dù bà đã từng lên tiếng rằng, chiếc xe sang không phải của gia đình nhưng việc bán trà đá dưới nhà cao, cửa rộng cũng khiến dân tình trầm trồ. Sau 2 năm, không ít người tò mò, không biết cuộc sống của “đại gia trà đá” hiện giờ ra sao?

Tiệm trà đá nhỏ dưới căn nhà hàng chục tỷ đồng

Một ngày giữa tháng 4/2024, chúng tôi tìm đến quầy trà đá của bà Lê Thị Hồng Vân. Cũng như 2 năm trước, bà vẫn bán hàng dưới tầng một căn nhà trị giá hàng chục tỷ đồng, khang trang, đường mặt phố rộng lớn tại phố Hạ Đình (phường Hạ Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội).

Quán không quá đông khách, thỉnh thoảng mới có một vài người vào uống cốc nước trà đá, ăn cái kẹo lạc, vật dụng bán trà đá của bà Vân cũng chỉ đơn giản như ngày nào, thứ duy nhất được bà đầu tư thêm là chiếc tủ lạnh để bày bán nước ngọt đóng chai.

Bà Vân vẫn hàng ngày bán trà đá dưới căn nhà mặt phố hàng chục tỷ đồng.

Thấy chúng tôi đến, bà Vân vẫn niềm nở, cười nói vui vẻ chia sẻ về cuộc sống hiện tại sau thời gian “gây bão” mạng xã hội. Theo bà Vân, trước đây hai vợ chồng bà làm phụ hồ, ai thuê làm nấy, sau một thời gian tích góp, hai người mua căn nhà này từ năm 1989. Khi ấy, ngôi nhà được xây đơn giản để thuê phòng trọ, bà Vân sử dụng một khoảng không gian nhỏ ở tầng một và bắt đầu bán trà đá.

Cuộc sống cứ thế trôi qua, hai vợ chồng bà nhiều tuổi dần và dừng công việc làm phụ hồ. Các con của bà lớn nên trở về góp tiền cùng gia đình xây dựng căn nhà khang trang hiện nay.

Chia sẻ với chúng tôi, bà Vân cho biết, sau khi được nhiều người biết đến qua mạng xã hội, có nhiều người tìm đến quán của bà uống nước vì tò mò. “Cũng có nhiều người trêu đùa, tôi cũng lấy làm vui vẻ. Các cháu nó chụp ảnh lên trêu vậy chứ khi ấy chiếc xe sang không phải của nhà tôi mà do bạn con gái tôi gửi lại”, bà Vân giải thích về chiếc xe hạng sang đậu trong nhà khi xưa.

Bà vẫn luôn tươi tắn, vui vẻ như những ngày đầu được nhiều người biết đến.

Bán trà đá cho khuây khỏa, không phải mưu sinh

Dù bán trà đá nhưng bà Vân thừa nhận việc bán hàng chỉ để cho khuây khỏa, không phải kiếm tiền mưu sinh hay quá khổ cực. Hàng ngày, bà vẫn dậy sớm bắt đầu bán hàng từ 6h, nghỉ ngơi giờ trưa và bán đến 20h.

“Gia đình tôi không phải giàu có nhưng không còn thiếu ăn, tôi bán trà đá không phải để mưu sinh kiếm từng nghìn. Tôi không có lương hưu nên bán trà đá làm công việc giống như nghỉ hưu, được thêm đồng nào thì biết đồng ấy. Gắn bó với việc này mấy chục năm nên giờ không muốn bỏ, bán vui vẻ thư giãn kiếm thêm đồng lẻ chứ cũng không ăn thua đâu”, bà Vân nói.

Theo bà Vân, việc mua đất xây nhà tại đây là tiền hai ông bà đi làm tích góp cùng với các con làm ăn, không phải do bán trà đá mà có.

“Bán trà đá mua nhà thì làm gì mua được nhà, không được nhiều tiền vậy đâu. Không phải tôi bán trà đá mua nhà mà tôi mua nhà rồi nên mới bán trà đá”, bà Vân cười vui vẻ.

Bà Vân thậm chí không quan tâm quá nhiều đến việc hàng nước của mình hàng ngày có đông khách hay không.

Dù các con của bà đều đã có công việc, kinh tế khá giả nhưng vẫn luôn ủng hộ những việc bà Vân làm. “Các con không ngăn cấm tôi bán hàng, tôi thích làm thì con ủng hộ. Ở tuổi này, tôi làm cũng để cho vui vẻ chứ không tính mở rộng ra hay phát triển thêm”, bà Vân tâm sự.

Nói về dự định tương lai cho công việc đang làm, bà Vân cho rằng, công việc này bà làm để nghỉ hưu. Bà không có dự định gì thêm, sẽ bán đến khi nào không bán được nữa thì dừng.

Thậm chí, bà Vân cũng không mấy quan tâm đến việc hàng ngày lượng khách tăng hay giảm, quán có đông khách hay không.

Nguồn Tin:  eva