Honda cho ra mắt 2 xe mới với thiết kế dị, xác nhận đổi logo cho toàn bộ xe điện sau này

Honda Saloon Concept vừa chào sân tại triển lãm công nghệ CES 2024 có phong cách khá giống siêu xe cổ điển.

Honda đang “bắt đầu lại từ đầu” trong phân khúc xe điện với thế hệ các dòng xe điện mới sẽ chào sân trong tương lai gần.

Tại triển lãm công nghệ CES 2024 đang diễn ra tại Mỹ, hãng đã mang tới 2 mẫu xe thuộc “0 Series” hoàn toàn mới. Nhóm xe đời mới này sẽ sở hữu thiết kế góc cạnh và các tiến bộ công nghệ mới phục vụ riêng cho xe điện. Trang bị an toàn cao cấp hơn cùng trí thông minh nhân tạo AI được sử dụng nhiều hơn cũng là khác biệt của 0 Series so với xe Honda cũ.

Honda ra mắt dòng sản phẩm xe điện 0 Series hoàn toàn mới tại CES 2024

2 concept hoàn toàn mới tại CES cũng cho thấy phần nào ngôn ngữ thiết kế và triết lý kỹ thuật mà thế hệ xe điện mới của Honda theo đuổi.

Concept đầu tiên của Honda có tên Saloon được hé lộ lần đầu từ tháng 12 năm ngoái. Phân khúc xe khá khó định hình vì thiết kế kỳ lạ, dù vậy cái tên Saloon cho thấy đây là một dòng sedan. Đầu xe có giao diện mũi tên nhọn như siêu xe trong khi đuôi cong tròn như coupe.

Một yếu tố đáng chú ý xuất hiện trên Saloon Concept là logo Honda hoàn toàn mới. Theo thương hiệu Nhật xác nhận, đây sẽ là logo riêng của xe điện Honda trong tương lai. Thiết kế logo này dạng phẳng và thực tế là logo “cổ” được hãng sử dụng vào giai đoạn 1963 tới 1969.

Logo mới sẽ được dùng riêng cho xe điện Honda tương lai. Ảnh: Honda

Nội thất Honda Saloon Concept mang phong cách tối giản với chỉ một màn hình trải dài xuyên suốt táp lô giống Hyperscreen của Mercedes-Benz. Trước mặt người lái là vô lăng hình chữ U. Ghế trước thể thao ôm lấy thân người dùng, phía sau lưng ghế là màn cong giải trí cho người ngồi sau. Honda cho biết các chất liệu chế tạo cabin toàn bộ là thân thiện với môi trường.

Các mẫu xe Honda tại CES 2024 không cho khách tham quan vào cabin nên chỉ có thể tham khảo qua ảnh hãng. Ảnh: Honda

Theo Honda, bản thành phẩm của Saloon Concept sẽ ra mắt vào 2026.

Mẫu concept thứ 2 hãng mang tới CES 2024 là minivan có tên Space-Hub. Tuy nhiên, không như Saloon, xe không được xác nhận đi vào sản xuất. Thông tin về dòng xe này cũng hạn chế hơn rất nhiều ngoài việc xe có cabin rộng rãi và vị trí lái có tầm nhìn thoáng.

Honda Space-Hub được dự đoán là bản nháp của MPV Odyssey tương lai nhưng không có dữ liệu cụ thể để khẳng định chắc chắn. Ảnh: Motor1

Về thiết kế, Space-Hub trông giống một mẫu MPV với cụm đèn hậu được bố trí khá dị. Không gian bên trong được sắp xếp như tàu điện với hai hàng ghế quay mặt vào nhau.