IPhone vẫn “s.ống” sau cú rơi 4800 mét từ máy bay, chứng minh biểu tượng công nghệ hàng đầu thế giới

Vừa có thêm một trường hợp khó tin về độ bền của IPhone, lần này là màn rơi tự do gần 5km từ máy bay.

Theo BGR, chuyến bay Alaska Airlines 1282 mới đây gặp sự cố hy hữu khi một cửa sổ và một phần thân máy bay bị thổi bay giữa không trung, buộc chiếc phi cơ phải hạ cánh khẩn cấp. May mắn là không có người bị thương, nhưng sự kiện này còn được chú ý hơn nữa khi một chiếc iPhone từ chuyến bay được tìm thấy nguyên vẹn trên đường gần Beaverton (bang Oregon, Mỹ).

Theo một người có tên Seanathan Bates, anh đã tìm thấy chiếc iPhone của hành khách thuộc chuyến bay Alaska Airlines trên vệ đường. Điều đáng kinh ngạc là nó vẫn đang bật chế độ máy bay, còn 50% pin và đang mở trang web theo dõi hành lý của chuyến bay. Chiếc iPhone này, được bảo vệ bởi ốp lưng và miếng dán màn hình, dường như không hề hấn gì sau cú rơi từ độ cao hơn 4.800 mét.

Bên cạnh chiếc ốp lưng và miếng dán màn hình vẫn đẹp như mới, thì một đầu sạc đã bị gãy vẫn nằm bên trong máy. Tuy nhiên, tất cả mọi thứ khác vẫn hoạt động bình thường. Một người dùng trên X (trước đây là Twitter) đã đăng tải hình ảnh cho thấy vị trí máy bay khi gặp sự cố và nơi chiếc iPhone được tìm thấy, đều trùng khớp với lời kể của Bates.

Hiện trường nơi chiếc iPhone ‘đáp’ xuống và tình trạng gần như nguyên vẹn của nó

Bates cho biết anh đã liên hệ với Ban An toàn Giao thông Quốc gia của Mỹ (NTSB), cơ quan này xác nhận còn có một chiếc điện thoại khác rơi từ máy bay cũng được tìm thấy trong tình trạng đang hoạt động (nhưng không tiết lộ thương hiệu).

Dựa trên hình ảnh, chiếc iPhone này có thể là iPhone 14 Pro hoặc một mẫu máy thuộc dòng iPhone 15. Mặc dù Apple tuyên bố công nghệ Ceramic Shield mang đến màn hình cứng cáp nhất cho iPhone mới, nhưng chắc chắn công ty chưa từng thử nghiệm độ bền của nó ở độ cao 5 km. Ngoài ra, việc rơi xuống mặt cỏ có thể đã giúp giảm bớt lực va chạm.

Câu chuyện hy hữu này không chỉ là may mắn cho những hành khách trên chuyến bay mà còn cho thấy sức bền đáng kinh ngạc của chiếc iPhone. Chưa rõ liệu đây là một trường hợp may mắn ngẫu nhiên hay công nghệ Ceramic Shield của Apple thực sự hiệu quả, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến nhiều người phải suy nghĩ lại về độ bền của những chiếc điện thoại thông minh.