Khi nhà giàu cũng khóc: Lái xe Rolls-Royce Wraith đi 7 cây xăng chỉ được đổ 300.000 đồng, tương ứng quãng đường 15km, không biết về nhà kiểu gì?

Còn nhớ thời điểm tình trạng khan hiếm xăng dầu diễn biến hết sức phức tạp tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Nhiều cây xăng đóng cửa nghỉ bán với lý do hết xăng hoặc đang chờ nhập hàng. Những cây xăng mở cửa bán hàng thì luôn trong tình trạng quá tải, người và xe chen chúc, xếp hàng dài chờ đến lượt đổ xăng.

Nhiều người dù chen chúc, chờ đợi đến mòn mỏi tại một số trạm xăng nhưng kết quả nhận về vẫn chỉ là chiếc bình xăng “vơi một nửa”. Thậm chí nhiều người không thể mua nổi xăng, buộc phải dắt xe về dù đã phải xếp hàng cả tiếng đồng hồ.

Cùng chung cảnh ngộ với nhiều người khác, một người chuyên mua bán xe sang đã chia sẻ trải nghiệm đi đổ xăng khá khó khăn vì đến 6 cây xăng không có chỗ nào chịu đổ, đến cây xăng thứ 7 mới cho đổ nhưng chỉ 300.000 đồng là cao nhất.

“Em Rolls-Royce V12 thì mồm rộng mà cây xăng chỉ đổ cho đúng 300.000 đồng. Người nông dân phải làm sao”. “Xe máy 30k, ô tô 300k, Giàu nghèo như nhau hết”, người đàn ông này chia sẻ. Đi cùng anh là một người bạn chạy siêu xe McLaren 650S cũng trong tình cảnh tương tự.

Chiếc xe mà người này cầm lái là Rolls-Royce Wraith, sử dụng khối động cơ V12, dung tích 6.6 lít sản sinh công suất tối đa 623 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 800 Nm. Với chiếc xe này, 300.000 đồng tương ứng với khoảng 13 lít xăng chỉ đủ để di chuyển thêm 15 km.

Theo hình ảnh do người này chia sẻ, lượng xăng của chiếc xe Rolls-Royce này còn lại chỉ đủ lăn bánh 47 km.

Trước tình trạng người dân phải chen chúc xếp hàng cả tiếng mới mua được xăng, Sở Công Thương TP.Hồ Chí Minh đã đề xuất thành lập tổ công tác điều hành xăng dầu trên địa bàn thành phố nhằm kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp duy trì hoạt động kinh doanh, cung ứng xăng dầu ổn định cho thị trường.

Thái Sơn (Tuoitrethudo)