Không thể tin, Honda Dream trang bị thêm tính năng đỉnh của chóp, lội nước như tàu ngầm, ngập cao hơn tay lái vẫn chạy tốt

Một đoạn video trở thành tâm điểm chú ý trên mạng xã hội với màn di chuyển ấn tượng của chiếc Honda Dream trong điều kiện ngập nước.

Video đang thu hút sự chú ý trên cả Facebook và Instagram cho thấy một người đàn ông lái chiếc Honda Dream qua vùng nước ngập sâu. Nhiều khả năng, video được quay ở Indonesia, nơi Dream được phân phối dưới tên gọi Astrea.

Đây không chỉ là cảnh tượng ngoạn mục cho thấy chiếc xe máy cũ vẫn vận hành mượt mà dưới dòng nước sâu, mà còn là minh chứng cho sự khéo léo và bản lĩnh của người cầm lái.

Cộng đồng mạng ngạc nhiên phát hiện ra rằng người lái đã khéo léo chỉnh sửa chiếc xe. Ống thở không phải trang bị thường thấy trên xe máy hay ô tô thông thường, mà chủ yếu trên xe nhấn mạnh vào khả năng “off-road”. Do đó, có vẻ người đàn ông đã nối một ống nối dài với cổ hút gió, giúp nạp khí vào buồng đốt mà không lo nước tràn vào trong.

Trong khi vượt qua vùng nước, tay ga được giữ ổn định. Đây là một kỹ thuật quan trọng để đảm bảo việc khí xả thường xuyên, tránh nguy cơ nước xâm nhập qua ống xả và gây nguy hiểm cho động cơ.

Sự tỉ mỉ và sáng tạo này không chỉ giúp chiếc Honda Dream vượt qua thách thức của môi trường, mà còn cho thấy sức mạnh và độ bền của một chiếc xe hoàn toàn có thể cải thiện thông qua vài chỉnh sửa nhỏ.

Bên dưới video, cộng đồng mạng tỏ ra thán phục. “Đừng coi thường xe cũ”, “Két nước làm mát quá đỉnh”, “Xe vịt đích thực”, “Tưởng trâu lội nước”, “Tôi thì tưởng anh ta cưỡi cá sấu”, “Tàu ngầm này được bán ở đâu nhỉ?”… là một vài bình luận cả ở mạng xã hội Việt Nam và Instagram quốc tế.