Nữ ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời ở tuổi 37

Sáng 18/4, nhiều đồng nghiệp gửi lời tiễn biệt, tiếc thương ca sĩ Lương Ngọc Diệp.

Nhà báo, chuyên gia truyền thông Ngô Bá Lục chia sẻ: “Em về nơi ấy thật thanh thản và nhớ là vẫn hát thật hay, thật đam mê và nói tiếng Trung vẫn siêu như thế nhé. Tạm biệt em – ca sĩ Lương Ngọc Diệp – một giọng hát đầy năng lượng, sống hết mình với đam mê, sống tử tế và tình cảm. Cuộc sống vô thường quá. Cuộc đời ngắn lắm, hãy yêu thương và đừng hận thù nhau”.

Nữ ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời ở tuổi 37 - Ảnh 1.

Ca sĩ Lương Ngọc Diệp sinh năm 1987, tại Hải Phòng.

Thông tin thêm với Tiền Phong, nhà báo Ngô Bá Lục cho biết ca sĩ Lương Ngọc Diệp bị ung thư nhưng giấu gia đình. Trước qua đời vào lúc 0h15 ngày 18/4, cô nhập viện nhưng bệnh tình quá nặng, không thể cứu chữa.

“Lương Ngọc Diệp được đưa về nhà riêng ở Hải Phòng và mất tại đây. Tôi và nhiều đồng nghiệp bàng hoàng khi nhận tin em qua đời”, anh Ngô Bá Lục nói.

Thông tin ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời khiến nhiều khán giả bàng hoàng, xót xa. “Chị ơi, em vẫn không thể tin được. Sốc quá chị ơi. Sáng đọc tin mà vẫn nghĩ mình nhầm. Thương chị, chị yên nghỉ nhé”, “Sốc quá Diệp ạ. Tiếc thương vô cùng. Về bên ấy không còn đau đớn nữa rồi. Diệp yên nghỉ nhé”, “Sơn ca của tôi ơi, nghe tin em ngừng hót. Biết em bao nhiêu năm, không liên quan đến nghề của nhau nhưng khâm phục nghị lực của em. An nghỉ nhé”, “Vĩnh biệt em. Chim sơn ca bay về trời xanh yên lành em nhé”…

Thời gian gần đây, ca sĩ Lương Ngọc Diệp vẫn thường cập nhật trang cá nhân. Dòng trạng thái cuối cùng vào ngày 14/4, cô chúc mừng ban nhạc Sea Bank khi họ làm mini show.

Lương Ngọc Diệp sinh năm 1987 tại Hải Phòng. Xuất thân từ công nhân mỏ thuộc Tập Đoàn Công Nghiệp Than Khoáng Sản Việt Nam, Ngọc Diệp đam mê ca hát và đạt nhiều giải thưởng như Giải Nhì Tiếng hát Truyền hình Quảng Ninh 2009, Giải Nhất Tiếng hát Việt – Trung 2010, Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Quảng Ninh trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật…

Nữ ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời ở tuổi 37 - Ảnh 2.
Nữ ca sĩ Lương Ngọc Diệp qua đời ở tuổi 37 - Ảnh 2.

Cô đã tốt nghiệp Thạc sĩ Thanh nhạc tại Học viện Nghệ Thuật Quảng Tây – Trung Quốc.

Năm 2022, Lương Ngọc Diệp ra mắt CD Mơ yêu với những ca khúc do chính cô sáng tác và trình bày.

Thời điểm đó, Ngọc Diệp chia sẻ cô không phải người giàu có về tiền bạc, nhưng luôn có một tình yêu đam mê cháy bỏng với âm nhạc.

“Khi tôi có ý định bỏ tiền ra làm CD Mơ yêu, nhiều người bày tỏ ái ngại. Thế nhưng tôi vẫn quyết tâm sản xuất sản phẩm âm nhạc này bởi nó là sự thôi thúc từ trái tim nồng nàn, nhiệt huyết với âm nhạc. Tôi muốn được hát, được sáng tác, được làm nghề và tôi muốn những tác phẩm của tôi phải tới được khán giả”, Lương Ngọc Diệp chia sẻ.