Thay cửa xe Toyota hết 1 tỉ đồng

Chủ xe Toyota đã choáng váng với mức thay cửa xe có cái giá không tưởng.

Báo Vietnamnet ngày 10/03/2024 đưa thông tin với tiêu đề: “Thay cửa xe Toyota hết 1 tỉ đồng”

Với nội dung như sau:

Những người đi xe sang dễ đối diện với những chi phí sửa chữa khổng lồ. Mới đây, một chủ xe Toyota tại Georgia (Mỹ) đã tận hưởng một cảm giác không dễ chịu từ sự hư hỏng của chiếc xe hạng sang.

Lexus LFA là dòng xe siêu sang của Toyota, chỉ có 500 chiếc được sản xuất. Do đó để sở hữu được dòng xe siêu sang này không chỉ có tiền mà việc đặt mua cũng không đơn giản.

Do đó, khi nhận được chiếc xe này, người sở hữu xe đã rất phấn khích và đem ra thử ngay trên đường. Nhưng không may, đường ướt chiếc xe bị trượt dài và vướng vào một vật cản khiến cửa xe bị xé toạc.

Thông thường với chiếc xe Toyota bình thường, chi phí sửa chữa và thay thế phần hư hỏng khá thấp. Nhưng với siêu xe lại là chuyện khác.

Chủ xe phải tốn gần 1 tỉ đồng để thay cửa xe bị hư hỏng. Ảnh: Motor1

Vì sản xuất phiên bản hạn chế nên không có sẵn phụ tùng mà phải đặt hãng sản xuất. Ngoài ra, vật liệu sản xuất cửa rất đắt đỏ vì nó hoàn toàn làm bằng sợi carbon.

Do đó, giá thay thế chiếc cửa xe Lexus LFA là 40.000 USD (gần 1 tỉ đồng).

Chưa hết rất nhiều phần hư hỏng khác như đèn hậu, và các phần cản sau cũng bị vỡ, bánh xe bị cong… Tổng số tiền sửa chữa lên đến 50.000 USD, tương đương 1,4 tỉ đồng.

Tiếp đến, báo điện tử VOV ngày 03/02/2021 đưa thông tin với tiêu đề:  Sau 9 năm, Lexus LFA được rao bán với giá 15,6 tỷ đồng

Với nội dung như sau:

VOV.VN – Sau 9 năm sản xuất, mẫu xe Lexus LFA năm 2012 có số khung 095 đang được Hyper Voitures rao bán với mức giá 680.000 USD (tương đương 15,6 tỷ đồng).

Đây là một khoản hời kha khá khi mà mức giá gốc khi mua mới chỉ hơn 400.000 USD (tương đương 9,22 tỷ đồng).

LFA không chỉ là một chiếc xe được trang bị nhiều xi lanh mà còn có vòng tua lên tới 9.000 vòng/phút, đó cũng là một điểm khiến chiếc xe trở nên hấp dẫn. Vòng quay của nó nhanh tới nỗi mặt số truyền thống không thể bắt kịp, xe được trang bị mặt số kỹ thuật số mà giờ đây đã được sử dụng rộng rãi.

Động cơ V10 4.8 L của chiếc LFA sản sinh công suất 560 mã lực và có thể giúp chiếc siêu xe đạt vận tốc 325 km/h. Ngoài sức mạnh khủng, nắp trục cam của động cơ nằm bên dưới đỉnh bánh xe.

Điều này giúp giữ cho trọng tâm khối lượng giảm xuống thấp trong xe và là bằng chứng về việc Toyota đã phát triển chiếc xe này như thế nào. Mặc dù có dung tích lớn hơn và nhiều hơn 4 xi lanh, nhưng việc đóng gói động cơ của LFA bằng một cách nào đó vẫn nhỏ gọn hơn động cơ V6 3.5 L của Toyota vào thời điểm đó.

Tuy nhiên, mặc dù Toyota và Lexus đã thiết kế lại chiếc LFA nhưng chiếc xe này hiếm khi được sử dụng bằng chứng là đồng hồ công-tơ-mét của xe chỉ có 1.728 km. Điều này hy vọng rằng chủ sở hữu tiếp theo của xe sẽ vui vẻ lái nó thay vì để trang trí trong gara./.

Những hình ảnh khác của chiếc Lexus LFA:

Tổng hợp