Xe nhà giàu có khác, Ferrari gặp n:ạn được bồi thường con số kỷ lục!

Vào tháng 11/2023, một chiếc siêu xe Ferrari SF90 Stradale gặp tai nạn trên đường cao tốc ở Phần Lan. Nguyên nhân được chủ xe báo cáo là do đường mưa trơn trượt khiến cho xe mất kiểm soát mà lao vào rào chắn vệ đường.

Chủ xe cũng khẳng định rằng bản thân đã điều khiển xe với tốc độ được cho phép trên cao tốc. Khi va chạm với rào chắn, chiếc Ferrari đã giảm tốc độ đáng kể, nhờ đó mà tài xế thoát được khỏi vụ tai nạn mà không bị thương. Ảnh hiện trường cho thấy không có túi khí nào của xe bung ra.

Siêu xe Ferrari gặp nạn được bồi thường kỷ lục ảnh 1

Tuy nhiên chiếc Ferrari SF90 Stradale lại bị hư hại nặng nề. Phần đầu xe biến dạng, cản trước, mui xe và vòm bánh xe đều bị móp méo trong khi bánh trước bên phải bị gãy khỏi trục.

Sau quá trình điều tra, chủ xe Ferrari được xác nhận không vượt quá tốc độ cho phép và không vi phạm bất kỳ quy định giao thông nào khi xảy ra tai nạn. Do đó, vụ việc được kết luận là một sự cố thuộc phạm vi bảo hiểm phải chi trả bồi thường.

Bản chất của vụ tai nạn cũng khiến công ty bảo hiểm mất nhiều thời gian và công sức để đánh giá đúng mức độ nghiêm trọng trước khi đưa ra phương án giải quyết. Họ ban đầu cân nhắc việc sửa chữa xe hay coi đây là tổn thất toàn phần để đền bù cho khách hàng sẽ ít tốn kém hơn.

Siêu xe Ferrari gặp nạn được bồi thường kỷ lục ảnh 2

Sau nửa năm đàm phán, công ty này đã xác định vụ tai nạn là tổn thất toàn phần và bồi thường cho chủ xe số tiền 530.000 euro (14,35 tỷ đồng). Phương án này được đánh giá là hợp lý hơn khi chủ xe cho biết riêng phần mui Ferrari SF90 Stradale của đã tốn 30.000 euro để sửa chữa và các chi tiết khác thậm chí còn đắt đỏ hơn.

Mặc dù số tiền này không bằng giá trị ban đầu của chiếc Ferrari SF90 Stradale là 750.000 euro (khoảng 20,3 tỷ đồng) khi mua mới, nhưng nó phù hợp khi xét là chiếc xe đã đi được gần 53.000 km trước khi xảy ra tai nạn. Sau khi nhận tiền bồi thường, chủ xe đã bàn giao lại xác chiếc xế hộp cho công ty bảo hiểm để bán linh kiện.

Siêu xe Ferrari gặp nạn được bồi thường kỷ lục ảnh 3

Ra mắt vào năm 2019, SF90 Stradale là mẫu xe kỷ niệm 90 năm thành lập đội đua Scuderia Ferrari, tiền thân của hãng Ferrari sau này. Xe trang bị khối động cơ V8 4.0L tăng áp kép mạnh 769 mã lực và mô-men xoắn 800 Nm, kết hợp cùng 3 mô-tơ điện nâng tổng công suất lên mức 986 mã lực.

Chiếc hypercar sử dụng hệ dẫn động 4 bánh. Nhờ đó, khả năng bứt tốc 0-100 km/h của xe ấn tượng hơn khi chỉ tốn 2,5 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 340 km/h.