Chàng trai “flex” dàn xe máy có biển số tứ quý siêu hiếm nhưng chỉ dùng để… “chạy xe ôm”

Dàn xe máy Honda với biển số tứ quý được chàng trai này chia sẻ khiến nhiều người trầm trồ, thậm chí thi nhau định giá.

Thời báo Văn học Nghệ thuật ngày 25/1 đưa thông tin với tiêu đề: Chàng trai “flex” dàn xe máy có biển số tứ quý siêu hiếm nhưng chỉ dùng để… “chạy xe ôm”. Với nội dung như sau:

Mới đây trong hội nhóm “Flex đến hơi thở cuối cùng”, chàng trai tên Huy Lê khiến dân tình không khỏi trầm trồ khi khoe dàn “siêu xe” mang biển số tứ quý cực đẹp. Cụ thể đó chỉ là những chiếc xe máy nhãn hiệu Honda như Dream, Wave…nhưng giá trị nằm ở biển số khi chiếc nào cũng được gắn biển tứ quý như: 7777, 8888, 9999…Ngoài ra còn là loạt biển số đẹp như 6789…

Theo hình ảnh thì những chiếc xe này được đăng ký biển số tại tỉnh Thừa Thiên – Huế. Thậm chí vì có nhiều người nói là biển số giả nên chủ nhân đã “flex” luôn loạt giấy đăng ký xe chính chủ.

Chàng trai khoe sở hữu bộ sưu tập xe máy biển số siêu đẹp khiến nhiều người trầm trồ

Chàng trai hài hước cho biết những chiếc xe này dùng để…chạy xe ôm. Tuy nhiên nhiều người thử định giá chắc chắn với biển số đẹp như vậy, mỗi chiếc đều có giá hàng trăm, thậm chí lên đến hàng tỷ đồng.

Có thể anh chàng này nằm trong giới sưu tầm biển số xe đẹp nên mới sở hữu kho xe với biển số đầy giá trị như vậy.

Để khẳng định xe chính chủ, anh chàng “flex” luôn loạt giấy đăng ký xe thuộc sở hữu

Trên thực tế, những chiếc xe máy đời cũ nhưng được nâng tầm giá trị khi gắn biển số đẹp không phải là chuyện lạ. Tuy nhiên điều này vẫn thu hút với những người yêu thích sưu tầm biển số đẹp, độc lạ. Trên thị trường, có một nhóm riêng chuyên về mua bán xe máy biển số đẹp, dù nhỏ nhưng có lượng khách hàng nhất định.

Tuy nhiên từ sau ngày 15.8/2023, thời điểm áp dụng quy định biển số xe định danh, thị trường xe biển số đẹp gần như “đứng hình”. Hầu hết xe máy biển số đẹp như “tứ quý”, “ngũ quý”… trước đây có giá bán khoảng vài trăm triệu đồng đến hàng tỉ đồng đều giảm giá, thậm chí giảm một nửa.

Những xe biển số đẹp thường có giá trị khá lớn trên thị trường

Theo giới kinh doanh xe, dân chơi xe biển số đẹp thường ít gắn bó với một chiếc xe cụ thể mà có xu hướng tìm những dãy số đẹp khác nhau. Do đó, không ít người chấp nhận mua xe biển số đẹp bằng giấy ủy quyền để thuận tiện mua – bán sau này.

Tiếp dến, báo Dân Trí cũng có bài đăng tương tự với thông tin: Dàn Dream biển số tứ quý siêu độc của chàng trai Huế, có tiền cũng khó mua.

Nội dung được báo đưa như sau:

Trong giới chơi xe biển số đẹp ở Huế, ai cũng biết Lê Quang Huy (biệt danh Huy Lê, 29 tuổi) – chàng trai nổi tiếng với bộ sưu tập xe Dream, Wave Thái biển tứ quý độc nhất.

Lê Quang Huy từng tốt nghiệp Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng. Ra trường, Huy có một thời gian làm xe ôm rồi bén duyên với nghề sáng tạo nội dung trên YouTube và nhanh chóng có chút thành quả.

Nam Youtuber Lê Quang Huy bên dàn xe biển số tứ quý của mình (Ảnh: Huy Lê).

Ngay sau khi nhận nút vàng YouTube, Huy nung nấu ý tưởng sưu tầm xe máy Dream và Wave Thái biển đầu số 75 (mã tỉnh Thừa Thiên – Huế), độc đáo với mục đích đưa vào các clip quảng bá quê hương Huế thân yêu của mình.

Tháng 4/2022, Huy sưu tập được chiếc Honda Dream Thái biển 75-F5 8888 đầu tiên. Lúc này, Huy nghĩ sẽ dừng lại đó, nhưng không ngờ lại bị “cuốn” và tìm cách săn trọn dàn biển số xe đẹp từ 1-9 độc nhất ở Huế.

Chưa đầy 1 năm, Huy đã hoàn thiện được dàn xe biển tứ quý từ 1 đến 9, hầu hết là Honda Wave Alpha, Thái; Dream Thái… Bộ sưu tập trên không phải dân chơi nào cũng đủ sức làm được vì phải săn tìm đúng tiêu chí đủ dãy 1-9 và đều biển 4 số.

“Tôi không sưu tầm xe biển 5 số vì những xe này thường có tiền sẽ mua được. Còn biển 4 số, đời cách đây 20 năm, thực sự phải có duyên mới sở hữu được”, Huy giải thích.

Chiếc Honda Dream Thái biển số “ngũ 9” được Huy xem là tài sản vô giá (Ảnh: Huy Lê).

Trong số 11 chiếc xe đang sở hữu, Huy yêu thích nhất chiếc Honda Dream Thái nguyên bản, biển 75-F9 9999.

Theo Huy, biển số “ngũ 9” (5 số 9) Dream Thái ở Việt Nam biển 4 số chỉ có 3 chiếc. Hai chiếc ở Hà Nội và chiếc còn lại do anh sở hữu. Giá trị chiếc xe này rất cao.

Mới đây nhất, anh vừa “săn” được chiếc Honda Dream Thái biển “lục quý 5” (6 số 5) 75-F5 5555 độc nhất Việt Nam. Chiếc này được anh năn nỉ mua suốt 1 năm, chủ xe mới chịu chuyển nhượng.

Chủ cũ là một bác thương binh. Bác ấy mua chiếc xe này từ năm 1993, chạy được 48km thì “trùm mền” suốt 20 năm. Chiếc xe ít khi được sử dụng nên gần như “nguyên đai nguyên kiện”.

Chàng trai này không tiết lộ về giá mua lại chiếc Dream Thái trên. Tuy nhiên, anh cho biết, đã có nhiều chiếc Honda Dream biển tứ quý được các dân chơi rao bán giá đắt đỏ, có chiếc lên đến 300 triệu đồng, còn chiếc Dream Thái biển 75-F5-5555 đối với anh là vô giá.

“Tôi sưu tập dàn xe này không với mục đích kinh doanh mà vì đam mê và để gợi nhớ thời gian khó khăn chạy xe ôm của mình. Dàn xe này là cả một kho báu đối với tôi!”, anh Huy thổ lộ.

Chiếc Honda Dream Thái biển “lục quý 5” vừa được anh Huy sưu tập (Ảnh: Huy Lê).

Chia sẻ thêm về bộ sưu tập xe của mình, Huy tự tin rằng tại Huế nói riêng và miền Trung nói chung, chắc hẳn chưa có ai có bộ sưu tập Dream, Wave Thái biển tứ quý “chất” như của mình.

Những chiếc xe này, Huy sử dụng vào công việc đi review ẩm thực, quảng bá du lịch trên kênh YouTube cá nhân. Huy tạo “chất riêng” bằng cách mỗi ngày sẽ lấy một chiếc xe biển khác nhau chạy.

Huy cũng cho hay, anh từng thực hiện màn rước dâu bằng xe máy biển số đẹp “có một không hai” tại Việt Nam để dành tặng vợ mình trong ngày cưới diễn ra cách đây không lâu.

Theo anh Huy, khi mua, chủ xe viết giấy tay hoặc công chứng ủy quyền nên cũng không bị ảnh hưởng gì đến nghị định mới đây của chính phủ về việc cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe.

Theo Tổng hợp