Chuyện lạ: Hành khách “bám càng” máy bay ở độ cao 12.000m sống sót thần kỳ

Hành khách được tìm thấy trong khoang hạ cánh của máy bay sau khi trải qua hành trình dài ở độ cao 12.000 mét và nhiệt độ dưới âm 50 độ C.

Sự việc hy hữu tưởng chừng như không bao giờ xảy ra lại vừa được báo chí quốc tế đăng tin trên các trang truyền thông. Theo nguồn tin từ tờ Guardian, mới đây, một công tố cho biết cơ quan chức năng đã tìm thấy một người đàn ông khoảng 20 tuổi trên chuyến bay của hãng hàng không Air Algerie từ Oran (Algeria) đáp xuống sân bay Orly (Paris). Điều đáng nói là người đàn ông này được phát hiện trong lúc kỹ thuật viên kiểm tra kỹ thuật sau chuyến bay.

Chiếc máy bay của hãng Air Algerie

Cụ thể, vị trí tìm thấy tung tích người đàn ông bí ẩn nằm dưới khoang kỹ thuật (hay còn gọi là khoang hạ cánh) của máy bay. Khi phát hiện, người đàn ông đã trong tình trạng n.guy kị.ch và được đưa đến bệnh viện cấp c.ứu. Rất may người đàn ông vẫn còn sống nhưng tính mạng bị đ.e d.oạ vì cơ thể hạ thân nhiệt nghi.êm tr.ọng.

Theo thông tin được cung cấp từ cơ quan hàng không, chuyến bay từ Oran đến Orly trung bình có độ cao từ 9.000 đến 12.000 mét. Tại điểm độ cao này, nhiệt độ có thể giảm xuống dưới âm 50 độ C. Bất kỳ một người bình thường nào cũng sẽ khó sống sót nếu chịu đựng trong điều kiện nhiệt độ kh.ắc ng.hiệt như thế ở khoang hạ cánh.

Khoang hạ cánh của máy bay thường xuyên bị người lạ đột nhập

Cơ quan chức năng bước đầu nghi ngờ người đàn ông này đã âm thầm đột nhập vào khoang kỹ thuật của chiếc máy bay thuộc hãng Air Algerie để trốn đến nước Pháp trong hành trình di cư trái phép. Theo dữ liệu của Cơ quan hàng không Liên bang Mỹ (FAA), từng có 132 người trốn trong khoang hạ cánh của máy bay thương mại với hy vọng mong manh là thoát khỏi đất nước b.ạo lo.ạn, ngh.èo kh.ó để tìm kiếm cơ hội ở một vùng đất khác trong khoảng thời gian từ năm 1947 đến năm 2021.

Hồi tháng 4, thi thể một người đàn ông được phát hiện trong buồng càng đáp máy bay ở sân bay Amsterdam, Hà Lan. Chiếc máy bay khởi hành từ Nigeria. 4 tháng trước đó, hai người được phát hiện đã không qua khỏi trong khoang chứa càng của chuyến bay khởi hành từ Santiago của Chile đến Bogota của Colombia.

Tháng 7/2019, thi thể một người đàn ông rơi xuống một khu vườn ở ngoại ô London. Người này được cho là đã ra đi từ trước, đến khi máy bay mở càng đáp để chuẩn bị hạ cánh thì n.ạn nhân r.ơi xuống đất.

Theo Thời báo Văn học Nghệ thuật, Giáo Dục Thủ Đô