Con trai tỷ phú Phạm Nhật Vượng lần đầu xuất hiện trước công chúng: Cánh tay phải đắc lực của bố trong ngành ô tô khi tuổi đời chưa đến 30

Đây là lần đầu tiên ông Phạm Nhật Quân Anh – Phó Tổng Giám đốc Khối sản xuất VinFast và là con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup

Ngày 18/12, VinFast và Tập đoàn Marubeni (Marubeni) chính thức công bố Biên bản ghi nhớ (MOU) về việc hợp tác tái sử dụng pin xe điện hướng đến mục tiêu phát triển nền kinh tế tuần hoàn. Biên bản ghi nhớ đánh dấu bước tiến quan trọng trong quan hệ đối tác chiến lược giữa hai bên, cũng như đóng góp mạnh mẽ cho mục tiêu giảm mức khí thải nhà kính của Việt Nam và thế giới.

Đặc biệt, trong buổi lễ ký kết này có sự góp mặt của ông Phạm Nhật Quân Anh – Phó Tổng Giám đốc Khối sản xuất VinFast và là con trai của tỷ phú Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch tập đoàn Vingroup. Dù có bố là người giàu nhất Việt Nam theo Forbes nhưng đời tư của ông Phạm Nhật Quân Anh rất kín tiếng.

Theo tìm hiểu, vị doanh nhân này sinh năm 1993 và không nắm giữ chức vụ nào tại Vingroup. Ông đã từng nắm giữ 0,5% vốn điều lệ của VinFast vào năm 2021. Trong đợt phát hành ESOP tới đây của tập đoàn Vingroup, ông Phạm Nhật Quân Anh sẽ mua 150.000 cổ phiếu VIC, dự kiến vào ngày 21/12.

Ông Phạm Nhật Quân Anh (bên trái) đang bắt tay với lãnh đạo Marubeni.

Ông Quân Anh lần đầu tiên được công chúng biết đến một cách chính thức là qua lời kể của tỷ phú Phạm Nhật Vượng về câu chuyện dạy con trên báo Tuổi trẻ đầu năm 2019. “Cậu cả” được ông Vượng đưa đến gặp cùng trong buổi phỏng vấn. “Để cho anh ấy học hỏi. Nghe xem các chú các bác, rồi bố làm việc như thế nào. Chứ bình thường bạn ấy toàn tiếp xúc với đội trẻ hơn mình thì khó vươn lên được”, ông Vượng chia sẻ.

Tuy nhiên, hiện nay có không ít những thiếu gia, thiên kim trong thế hệ 9X (sinh năm 1990 trở lại đây) cũng đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh giống như cha mẹ mình. Có người đã trở thành “cánh tay” đắc lực cho chính bố mẹ của mình, tuy nhiên cũng có những người chọn đi theo con đường riêng.