Nhà giấy siêu mỏng 3 mặt tiền, diện tích không đủ kê đồ đạc nhưng ai cũng muốn giành mua

Không phải để ở, ngôi nhà được giá vì lý do này.

Có một ngôi nhà 3 tầng ở thành phố Cao Hùng, Trung Quốc khiến bất cứ ai đi qua cũng phải ngoái lại nhìn. Ngôi nhà đặc biệt này có tổng diện tích chỉ 4 mét vuông. Công trình này càng gây chú ý hơn khi khu đất liền kề đã được một chủ xây dựng mua lại.

Tòa nhà trên tầng 3 có mặt tiền cửa hàng, ngay mặt đường lớn, rất thích hợp để kinh doanh. Tuy nhiên, chiều sâu của ngôi nhà không tới 2 mét. Không gian quá nhỏ, không thể đặt đồ đạc. Vì vậy nhiều người nói đùa rằng đây là “ngôi nhà giấy”.

Chủ nhân của ngôi nhà tiết lộ do đất bị thu hồi để làm dự án nên chỉ còn lại 4,5 mét vuông.

Hình ảnh ngôi nhà được đăng tải trên mạng xã hội ngay lập tức thu hút sự chú ý. Nhiều người không khỏi ngạc nhiên và cho rằng: “Nếu có động đất, liệu ngôi nhà có thể chống đỡ được không”.

Một người khác thì thắc mắc “khi có bão, ngôi nhà này chắc sẽ bị thổi bay”… Chỉ trong một thời gian ngắn, ngôi nhà đã trở thành chủ đề bàn tán của cư dân mạng.

Ngôi nhà nằm ở vị trí đắc địa, xung quanh đều là đường lớn. Ảnh: Setn

Dù diện tích nhỏ, song ngôi nhà vẫn tồn tại vì nhiều lý do khác nhau.

Thứ nhất, vị trí của “nhà giấy” nằm gần ga tàu điện ngầm nên đặc biệt thuận tiện cho việc di chuyển.

Nhìn từ trên cao, ngôi nhà nằm ở ngay góc khu đất bị thu hồi. Tuy nhiên, chính vì nằm ở vị trí đắc địa trên đường nên các nhà xây dựng đều nóng lòng muốn mua lại.

Trên thực tế, đất quy hoạch vẫn bị cản trở bởi ngôi nhà, tạo thành góc chết. Tuy nhiên, chủ của căn hộ bày tỏ không có ý định bán lại.

Căn nhà 3 tầng chủ yếu để cho thuê quảng cáo. Ảnh: TVBS

Đại diện chủ thầu cho biết: “Giá mỗi mét vuông là khởi điểm 1 triệu NDT (tương đương 3,3 tỷ NDT). Ngôi nhà này rất đặc biệt vì diện tích quá nhỏ. Chúng ta không thể nói nó đắt hay rẻ vì còn nhiều yếu tố tác động vào giá cả.”

Thứ hai, về vấn đề giá tiền, người trong cuộc trả lời: “Chỉ riêng chi phí cho thuê biển quảng cáo đã đủ cho tôi sống đầy đủ. Chức năng chính của ngôi nhà là để cho thuê quảng cáo trên các bức tường bên ngoài”.

Không những thế, tầng trên cùng của ngôi nhà được thiết kế có thể ở được. Chủ nhà không tiết lộ ngôi nhà này có cho thuê để ở hay không.

Dẫu vậy, nhiều người cho rằng sau khi dự án cạnh nhà hoàn thành, việc chung sống sẽ gặp nhiều bất tiện. Chưa kể trong quá trình thi công, người trong nhà sẽ phải sống chung với tiếng ồn và bụi bẩn.

Cũng có ý kiến trên mạng xã hội đặt câu hỏi, với diện tích siêu mỏng như vậy, căn nhà có vi phạm các quy định về nhà ở hiện hành hay không, vì sao chính quyền thành phố vẫn để tồn tại.

Nguồn: Setn, Ettoday, Yahoo

Theo Thùy Anh

Báo Giao thông

Theo Báo Giao thông