Vi phạm giao thông 26 lần trong tháng, một phụ nữ bị phạt 19 triệu đồng

Ngày 21/3, Công an huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) cho biết, qua camera giám sát, phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe máy trong 1 tháng có 10 lần không đội mũ bảo hiểm, 16 lần vượt đèn đỏ.

Lỗi vi phạm của chị Th. bị camera giám sát giao thông ghi lại. Ảnh: CACC
Lỗi vi phạm của chị Th. bị camera giám sát giao thông ghi lại. Ảnh: CACC

“Người phụ nữ này đã bị chúng tôi lập biên bản vi phạm hành chính với tổng số tiền phạt gần 20 triệu đồng về các lỗi vi phạm trên”, đại diện Đội Cảnh sát giao thông huyện Hiệp Hòa thông tin.

Cụ thể, qua trích xuất camera giám sát giao thông trên địa bàn, Công an huyện Hiệp Hòa ghi nhận từ ngày 1- 29/2, xe máy mang BKS 98D1 – 605.XX do một phụ nữ điều khiển có 16 lần vượt đèn đỏ, bản thân tài xế có 10 lần không đội mũ bảo hiểm.

Chị Th. làm việc với Công an huyện Hiệp Hòa. Ảnh: CACC
Chị Th. làm việc với Công an huyện Hiệp Hòa. Ảnh: CACC

Tra cứu trên cơ sở dữ liệu đăng ký xe, Công an huyện đã gửi thông báo vi phạm đến chủ phương tiện.

Qua xác minh, người điều khiển xe máy trên là chị N.T.Th. (SN 1983, trú tại thị trấn Thắng, huyện Hiệp Hòa), làm nghề bán hoa tươi.

Khi được công an mời đến làm việc, chị Th. đã thừa nhận các lỗi trên. Với mức phạt 900.000 đồng/lần vượt đèn đỏ và 500.000 đồng/lần không đội mũ bảo hiểm, chị Th. bị xử phạt tổng số tiền là 19,4 triệu đồng.

Công an huyện Hiệp Hòa đã lập biên bản để xử lý phạt nguội theo quy định của pháp luật.

Ngoài trường hợp của chị T, Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Hiệp Hòa cũng lập biên bản, mời nhiều trường hợp điều khiển xe mô tô không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, không đội mũ bảo hiểm,… đến làm việc và nộp phạt.

Theo đại diện Đội Cảnh sát giao thông – trật tự, Công an huyện Hiệp Hòa, với hệ thống camera hiện đại được gắn tại các vị trí, nút giao thông trọng điểm trên địa bàn, các hành vi vi phạm đều được ghi lại rõ ràng, sắc nét. Vậy nên, đề nghị người dân đi đường chấp hành nghiêm quy định, hình thành thói quen văn hóa khi tham gia giao thông, tránh bị phạt “nguội”.